Ngày: 19.10.2009, Lượt xem: 2597

Kỳ 14 - Quiz là gì? Làm sao để tạo Quiz hấp dẫn trên Facebook?

Theo Ông Trương Thanh Bảo - Project Manager Assistant của Công ty Innity

Quiz là một bảng câu hỏi hoặc bảng thu nhập thông tin ngắn gọn, thường được thể hiện dưới dạng trắc nghiệm vui. Việc tạo Quiz đơn giản nhưng mang ý nghĩa lớn đối với nhãn hàng. Tạo Quiz hấp dẫn thu hút nhiều người chơi giúp nhãn hàng nhận diện được khách hàng mục tiêu, tìm hiểu được cá tính và sở thích của họ, trên cơ sở đó phát triển sản phẩm theo thị hiếu khách hàng. Nói như vậy nhưng không có nghĩa Quiz chỉ mang ý nghĩa của một bảng điều tra đơn thuần nhằm khai thác thông tin. Quiz mang đến cho người sử dụng sự hào hứng khi chơi, giúp khách hàng tương tác với các thông tin liên quan đến sản phẩm qua đó bộc lộ chân thực nhất quan điểm sở thích của mình. So với việc tạo ra một bản khảo sát khô cứng thì đây là điểm mạnh và cũng là điểm khác biệt của Quiz.


Hiện tại, việc tạo Quiz trên Facebook được thực hiện rất đơn giản thông qua các ứng dụng có sẵn trên apps.facebook.com. Các ứng dụng sẵn có này được viết khá cụ thể và đầy đủ theo các bước khác nhau giúp người sử dụng làm theo hướng dẫn một cách dễ dàng. Người sử dụng phải có sẵn nội dung Quiz, sau đó từng bước tích hợp nó vào Facebook để trở thành Quiz được phổ biến trong bạn bè trên Facebook. Nếu so sánh thì nó cũng giống như việc người sử dụng đưa ảnh của mình lên Facebook để chia sẻ với mọi người, Facebook cho thành viên công cụ để thực hiện việc đó một cách tiện lợi. Một số ứng dụng phục vụ cho việc tạo Quiz phổ biến mà thành viên của Facebook có thể sử dụng là:

- Tạo Quiz (Make a Quiz!)
- Làm người tạo Quiz (Quiz maker)
- Tự tạo Quiz Bạn biết gì về tôi (How well do you know me quiz maker)

Để được Facebook phê duyệt thì Quiz phải tuân thủ các yêu cầu về tạo Quiz của Facebook. Các Quiz không được mang nội dung phản động, đồi trụy, bạo lực, ...

Để có Quiz hay cho một nhãn hàng thì trước nhất là ý tưởng của Quiz, nó phải đảm bảo hai mục đích đưa được thông điệp của nhãn hàng trong đó nhưng đồng thời phải vui, dí dỏm và có kết quả bất ngờ để thu hút nhiều người tham gia.

Đánh giá bài viết:

Kém Tạm được Bình Thường Hay Tuyệt vời

Ý kiến tham gia
Họ tên:
Email:
Tiêu đề:
Off Telex VNI VIQR
Nội dung:

Các bài viết liên quan

Tư vấn SEO (trực tuyến)

Quảng cáo hay